Thời gian trở lại đây các nàng thường “rỉ tai” nhau việc sử dụng son môi với chức năng 2 trong 1, thậm chí là 3 trong 1 với những nàng lười mua phấn mắt. Không thể phủ nhận việc sử dụng son môi để thay thế cho phấn má và phấn mắt sẽ mang lại cho chúng ta những hiệu ứng khá tích cực. Hãy cứ tưởng tượng mà xem, khi bạn makeup và lựa chọn tone cam đất là chủ đạo, màu môi đã chuẩn concept nhưng màu má và màu mắt thì lại không cùng tone, giải pháp cứu cánh trong những trường hợp này không ai khác chính là những cây son bạn dùng, tán nhẹ chúng lên gò má và bầu mắt và để gam màu lan nhẹ từ đậm đến nhạt dần sẽ khiến lớp makeup của bạn chuyên nghiệp hơn khá nhiều.

Chưa kể đến những lúc đầu óc nhớ nhớ quên quên không mang đủ đồ trang điểm cần thiết trong túi xách thì son môi lại xuất hiện như một người hùng đến để cứu nguy cho bạn. Cứ vừa đẹp vừa tiện dụng như vậy mà son môi đang dần thay thế cho những sản phẩm makeup cơ bản khác.

Bạn cảm thấy sao về điều này, có nên mua một thứ và dùng cho nhiều thứ như vậy không?

Son môi chỉ nên là son môi

Vì sao lại như thế? Nếu một cây son thực sự thay thế được tác dụng của phấn má hay phấn mắt thì tại sao các hãng mỹ phẩm không đặt tên chúng là “son đa năng” hay một cái tên thể hiện hết được những công dụng đa năng của chúng?

Da mặt và da môi mang những đặc điểm riêng khác nhau, chính vì thế sản phẩm dành cho da mặt cũng sẽ khác với những sản phẩm dành cho phần môi. Do đó bạn gộp chung những sản phẩm này với nhau có thể chúng sẽ mang lại những tác dụng không tốt, thậm chí có thể gây hại cho da.

Son môi là một trong những sản phẩm makeup đặc biệt dành cho phần môi, màu sắc của son môi khá đa dạng phù hợp với màu môi và sắc tố da của mỗi người. Thành phần của son môi cũng khác biệt so với thành phần của các loại phấn trang điểm, chính vì thế việc sử dụng chung có thể mang lại hiệu quả tốt nhất thời nhưng có thể để lại những ảnh hưởng về sau này trên da của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng son môi lên da có thể khiến cho da khô hơn.

Chưa hết, một số loại son môi giá rẻ, son môi kém chất lượng có chứa hàm lượng chì cao khi bạn sử dụng trực tiếp trên da có thể gây kích ứng da, khiến da xạm và xỉn màu hơn nếu tiếp tục sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Với da nhạy cảm và dễ kích ứng các bạn cũng không nên tùy ý sử dụng son môi cho má và mắt vì một số thành phần trong son có thể khiến da bạn kích ứng, gây ra mụn và để lại những dấu tích nghiêm trọng hơn như vết thâm, nám da,…

Dùng son môi để thay thế cho phấn má khi nào?

Không nên chứ không có nghĩa là không dùng, bạn vẫn có thể sử dụng cây son của mình để tán màu mắt hoặc làm phấn má trong những trường hợp đặc biệt khi bảng màu má của bạn không có gam màu trùng với concept makeup ngày hôm đó hoặc sử dụng chúng để thay thế trong những trường hợp cấp bách mà lỡ bỏ quên đồ makeup ở nhà.

Việc sử dụng chúng với một tần suất nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng tới làn da của bạn, nhưng nếu bạn có ý định mua nguyên một thỏi son môi và sử dụng chúng với chức năng của phấn má và phấn mắt thì chúng mình khuyên bạn không nên. Ngày nay bảng màu phấn má cũng như phấn mắt khá đa dạng với đầy đủ gam màu phù hợp với nhiều phong cách makeup khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những gam màu phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận nhé
Điền tên của bạn