Đường bên cạnh công dụng là một loại gia vị thì còn có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc loại bỏ các mảng bám đáng ghét khiến hình thành những lớp cao răng. Bạn đã biết cách làm sách răng với đường chưa? Hãy để chúng mình mách nhỏ nè.

1.Nguyên nhân hình thành cao răng

Các bạn có biết một trong những nguyên nhân hình thành nên cao răng chính  là do những mảng bám và thực phẩm của thức ăn lâu ngày, tồn đọng lại ở phần chân răng và không được làm sạch kĩ khi đánh răng.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên nhân khách quan khác tuy nhiên chủ yếu là do thói quen sinh hoạt của bạn do trong một ngày, răng phải tiêu hóa và thực hiện chức năng nhai với nhiều loại thức ăn khác nhau. Vì vậy phần đồ ăn thức uống còn thừa sẽ bị sót lại ở kẽ răng. Và do một số lí do nào đó, chúng ta vẫn chưa có những tác động có hiệu quả đến phần chân răng cần làm sạch, vì vậy, lâu ngày các lớp thức ăn thừa bám dính lại hình thành nên một lớp cao răng vững chắc và khó có thể làm sạch bằng các phương pháp thủ công thông thường. Ngoài việc gây nên những yếu tố kém thẩm mỹ cho răng như làm răng xỉn màu ố vàng, những lớp cao răng này còn làm hình thành nên các bệnh lí nguy hiểm khác gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng như : viêm lợi, chảy máu chân răng, viêm nướu…

2.Cách làm sạch cao răng với đường nâu

Sau đây, chúng mình cho bạn cách hướng dẫn làm sạch răng đúng cách mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh cách làm sạch cao răng bằng muối thì đường cũng là nguyên liệu tương tự giúp răng luôn được trắng sáng và đều màu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :Đường nâu, muối i ot và nước lọc

Cách làm:

Cách làm sạch cao răng với đường khá hiệu quả mà lại có cách làm cực kì đơn giản, chỉ cần các bạn tuân thủ các bước sau đây.

Bước 1:

Cho một ít muối i-ot vào trong vào cốc nước lọc sao cho vừa đủ rồi dùng thìa/ đũa khuấy đều cho muối tan hết. Dùng dung dịch nước muối này rồi ngậm trong khoảng 1 phút rồi nhổ ra vớ mục đích là để khử trùng khoang miệng, đẩy hết các vi trùng ra ngoài.

Bước 2:

Tiếp theo là lúc chúng ta cần sử dụng đến đường nâu, dùng khoảng hơn một thìa đường nâu cho vào miệng, ngậm nó trong thời gian khoảng từ 10 – 15 phút cho đến khi nào đường bị hòa tan hoàn toàn bởi nước bọt tiết ra.

Bước 3:

Bước này rất quan trọng nên khi thực hiện cần chú ý, trong khoảng thời gian ngậm đường nâu cần liên tục dùng lưỡi khuấy động để đưa đường tiếp xúc đều hết với cả hàm răng, tăng lực ma sát giữa đường và răng.

Sau khi đường tan hết, các bạn nhổ bỏ dung dịch này ra và tiến hành đánh răng bằng nước sạch như hằng ngày.

Cuối cùng, các bạn nên dùng lại dung dịch nước muối để súc miệng lại một lần nữa để đảm bảo rằng khoang miệng thật sạch và không còn vi khuẩn.

Đối với các bạn bị nhiều cao răng bám vào thì có thể thực hiện cách lấy cao răng bằng đường nâu 2 lần một ngày, cụ thể là vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ để có thể nhanh chóng loại bỏ cao răng. Bên cạnh đó hãy bỏ túi cho mình 7 tip làm sạch cao răng dễ ợt tại nhà.

Hi vọng với cách xử lí cao răng bằng đường nâu trên đây, cùng với típ về các bài thuốc chữa chảy máu chân răng cho những bạn có vấn đề về nướu có thể giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình mà không còn lo ngại về những chiếc răng ố vàng nữa.

Các bạn có thể tham khảo:

1 BÌNH LUẬN

  1. […] Cách làm sạch răng bằng đường thực hiện như sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị là một chút đường nâu hoặc có thể thay thế bằng đường đỏ. Một chút muối hạt và một cốc nước ấm là bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu để  bắt đầu thực hiện các thao tác làm sạch cao răng rồi. […]

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận nhé
Điền tên của bạn