Chỉ bằng thứ nguyên liệu giá rẻ có giá vài chục ngàn, bạn đã có thể hô biến hàm răng của mình trở nên trắng sáng, các mảng bám trên răng cũng dễ dàng được loại bỏ ngay tại nhà bằng những cách vô cùng đơn giản dưới đây!

Baking soda được biết tới là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến như một loại phụ gia thực phẩm, tuy nhiên đây còn là một trong những thành phần được đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp, y tế,….

Nội dung chính

1. Làm sạch cao răng bằng baking soda và nước

Đây là một trong những cách làm trắng và sạch cao răng mang lại hiểu quả tốt nhưng cách thức thực hiện lại vô cùng đơn giản, bạn không cần phải thực hiện quá nhiều bước. Chỉ cần trộn baking soda và nước theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp đồng nhất, dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp đó và chà nhẹ lên răng để làm sạch các mảng bám là được.

Nếu bạn quá bận rộn và không muốn phải pha chế cầu kỳ nhiều thứ thì rất đơn giản thôi, chỉ cần cho trực tiếp một chút bột baking soda lên bàn chải, sau đó làm ướt chúng bằng nước và chà lên lên những nơi có mảng cao răng bám trên đó.

Các bạn không nên chà răng quá lâu, chỉ nên thực hiện chúng trong vòng vòng 2-3 phút rồi xúc miệng lại với nước sạch.

Với phương pháp làm sạch cao răng tại nhà với baking soda các bạn chỉ nên thực hiện 2-3 lần/1 tuần đối với những bạn có hàm răng chắc khỏe. Ngược lại nếu men răng của bạn yếu thì chỉ nên thực hiện chúng khoảng 1 lần/1 tuần mà thôi.

2. Làm sạch cao răng bằng baking soda và giấm táo

Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ mang đến tác dụng kỳ diệu trong việc làm sạch mảng bám trên răng của bạn. Giấm táo có tính axit nhẹ có tác dụng trong việc loại bỏ những mảng bám cứng đầu và làm trắng răng. Kết hợp cùng với baking soda sẽ mang lại tác dụng tốt trong việc làm sạch những mảng bám trên răng của bạn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: trộn bột baking soda với nước và một vài giọt giấm táo để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó nhúng bàn chải vào trong hỗn hợp vừa pha, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng trên bề mặt răng và các mảng bám để các vết ố vàng trên răng có thể loại bỏ dần.

Thực hiện mỗi lần 2-3 phút. Các bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này trong vòng từ 1-2 lần/1 tuần mà thôi.

Lưu ý: Nếu không có giấm táo các bạn có thể thay thế bằng giấm gạo nhé

3. Làm sạch cao răng bằng baking soda và nước chanh

Một trong những nguyên liệu nhà bếp có tác dụng tốt trong việc làm trắng răng không ai khác chính là những quả chanh tươi. Hãy kết hợp chúng cùng với một chút bột baking soda để có thể loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng của mình nhé. Đây là một trong những phương pháp làm sạch cao răng khá hiệu quả và cách thức thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Trộn một ít bột baking soda và một chút nước cốt chanh tươi để chúng tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Dùng bàn chải đảnh răng nhúng vào trong hỗn hợp vừa pha chế, chà nhẹ trên bề mặt răng để loại bỏ mảng bám và phần ố vàng còn sót lại, súc lại miệng với nước sạch.

Phương pháp làm sạch cao răng này cũng được khuyến cáo chỉ nên thực hiện 2-3 lần đối với răng khỏe. Với những bạn có men răng yếu chỉ nên thực hiện chúng 1 tuần /1 lần thôi.

Đều đặn thực hiện trong khoảng 1 tháng các bạn sẽ nhận được những kết quả mong muốn.

4. Làm sạch cao răng với baking soda và dâu tây

Nghiền nhuyễn dâu tây sau đó trộn cùng baking soda và chà chúng như đang dùng kem đánh răng sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám trên răng của mình.

Baking soda dâu tây là một trong những công thức làm trắng răng an toàn tại nhà nhưng lại mang đến nhiều tác dụng tốt mà các bạn không thể bỏ lỡ.

5. Loại bỏ cao răng với baking soda và muối ăn

Muối không chỉ được biết đến là nguyên liệu nhà bếp mà còn có nhiều tác dụng trong việc làm sạch và trắng răng hiệu quả.

Trộn muối cùng baking soda vào một chén nhỏ, dùng hỗn hợp này để trộn cùng kem đánh răng để trải răng hàng ngày, cách này sẽ giúp các mảng bám trên răng không còn cơ hội bám trên răng của bạn nữa.

6. Làm sạch cao răng bằng baking soda và dầu dừa

Dầu dừa có tính kháng khuẩn và làm bóng bề mặt răng của bạn, công thức này mang lại hiệu quả tốt trong việc hạn chế tích tụ mảng bám và sự hình thành vôi răng.

Trộn bột baking soda và dầu dừa để tạo thành một hỗn hợp đặc đồng nhất, dùng hỗn hợp này để chải sạch răng. Để tăng cường hiệu quả làm sạch và trắng răng các bạn cũng có thể kết hợp chúng cùng với một lượng vừa đủ kem đánh răng khi sử dụng.

Với những hàm răng có men răng yếu các bạn có thể thực hiện phương pháp này 2-3 lần/1 tuần. Răng khỏe có thể áp dụng 1 lần/1 ngày vào buổi tối nhé.

Xem thêm:

3 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận nhé
Điền tên của bạn